Cách làm ram bắp-chả giò bắp miền trung ngon đúng vị

Ram bắp là một món ăn dân dã và đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi. Chỉ cần vài trái bắp, ngon nhất, một ít bánh tráng vuông không nhúng nước, gia vị là đã có một phần ram bắp giòn ngon, hấp dẫn để thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bắp bào: 1 kg
Thịt  :200 gram
Hành tím: 200 gram
Tỏi băm: 2 củ
Bánh tráng không nhúng nước
Hạt nêm: ½ muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: 3 muỗng cà phê

Các bước thực hiện


Bước 1: Sơ Chế

- Hành tím lột vỏ, thái mỏng
- Tỏi băm nhỏ.
- Thịt xay nguyễn

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho bắp bào, thịt xay, tỏi, hành tím vào 1 cái nồi lớn. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để trong 2 phút cho bắp thấm gia vị.

Bước 3: Cuốn bánh



- Với bánh tráng vuông không nhúng nước bạn không cần nhúng qua nước lạnh.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp bắp và gia vị vào bánh tráng, tém phần nguyên liệu lại cho gọn rồi gấp 2 đầu bánh 2 bên và cuốn tròn lại.
Lưu ý: Khi cuốn, bạn nhớ cuốn vừa phải, đừng quá chặt, vì bắp khi chiên sẽ nở.
- Đổ dầu vào ngập ½ chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi bạn cuốn phần ram bắp đến đâu thì cho vào chảo chiên ngay để tránh tình trạng nhân bắp non sẽ thấm ướt vào bánh, khi chiên sẽ mất độ giòn.
- Thường xuyên đảo đều cuốn ram bắp, chiên cho đến khi chúng vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thiện

- Pha một chén nước mắm ớt tỏi Lý Sơn chua ngọt. Dọn ram bắp ra kèm với một ít dưa leo, rau sống.
- Cuộn ram bắp vào rau sống rồi chấm ngập vào chén nước mắm chua ngọt và thưởng thức hưởng vị tuyệt vời của món ram bắp.

Cơ sở sản xuất bánh tráng Vuông không nhúng nước

Chi tiết mua bánh tráng vuông không nhúng nước uy tín, chất lượng, kèm chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp.

Hotline: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.