6 món ăn vặt làm từ bánh tráng của giới trẻ sài thành

Từ Bắc vào Nam bánh tráng không còn là món xa lạ của nguời Việt Nam, tùy vào từng vùng miền mà cách chế biến sẽ phù hợp với họ.
1. Bánh tráng trộn
Có lẻ nên gọi đây là món bánh tráng tráng trộn tuổi thơ, tuổi thơ của mình trễ hơn các bạn, mình được ăn món này vào những năm đại học. 
Bánh được cắt thành những sợi dài, dẻo, mỏng. Bánh được bỏ vào thau trộn chung với các loại sốt, ớt, xoài, ruốt, rau răm, tắt, và không thiếu được trứng cuốc. Bánh cho ra hướng vị chua cay, mặn, và ngọt. Thêm vị béo bùi của đậu phộng.
Bánh tráng không nhúng nước
Bánh tráng Trộn


Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Tân Phú (bịch chỉ 5k thôi...)
2. Cá lóc cuốn bánh tráng
Cá lóc hấp hành cuộn bánh tráng ngon, ngọt, béo...Sau khi mua cá về bạn sử lý thật kĩ, nếu không sẽ để lại mùi tanh. Sau đó ướp cá vừa ăn để tầm 15 Phút, sau đó bỏ cá và hành vào nồi hấp. Và đợi thưởng thức món ăn nào.

Bánh tráng ăn món này là bánh tráng không nhúng nước, lấy bánh tráng bỏ rau sống, dưa leo, bún và cá hấp vào và cuộn lại. Mùi vị tươi ngon sẽ hòa quyện trong miệng bạn.
3. Các món cuốn
Chỉ cần 1 dĩa thịt luột, vài cộng rau sống và 1 sấp bánh tráng bạn đã có ngay món gỏi cuốn thịt cho buổi xé chiều. Bánh tráng không nhúng nước dai dai, ngọt của thịt, và nước chấm cay cay mặm mặm.
goi-cuon-632513-1368232405_500x0.jpg
bobia-859398-1368232405_500x0.jpg
4. Bánh tráng mạch nha
Bánh tráng mạch nha là một món ăn chơi của người dân xứ Quảng, món ăn giản dị với bánh tráng nếp, đường mạch nha và dừa nạo nhưng lại có sức hấp dẫn rất đặc biệt. Chiếc bánh tráng nướng vàng được quết lên trên bề mặt những sợi mạch nha vàng óng như tơ, sau đó là một lớp dừa nạo, gấp đôi lại và trao cho khách mua.
banhtrangmachnha-192624-1368232405_500x0
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp
Số điện thoại: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.