Bật mí cách làm bánh tráng lụi tây nguyên ngon

Chắc hẳn bánh tráng lụi chấm mắm me không còn xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Vì lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo và nước chấm chua cay siêu kích thích. 

 Chuẩn bị nguyên liệu: 

- 40 g nấm mèo
- 40 g cà rốt
- 10 g hành tím băm nhuyễn, 10 g tỏi băm nhuyễn
- 5 g hành lá, 3 g xả cây
- 150 g thịt heo xay
- 15 g ớt sa tế khô (3 muỗng cà phê)
- 20 g tương ớt (4 muỗng cà phê)
- 30 ml nước mắm (6 muỗng cà phê)
- 35 g đường, 5 g hạt nêm, 2 g tiêu
- 30 g me vắt

Cách làm món ăn vặt dễ làm bánh tráng lụi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm 40 g nấm mèo vào nước khoảng 20 p, rửa sạch cắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ cắt nhuyễn cùng hành lá, xả cây.
- Cho 5 g hạt nêm và tiêu, 1 ít hành băm nhuyễn, 5 ml nước mắm (1 muỗng cà phê), 1 ít đường vào thịt heo xay. Trộn đều lên, ướp thịt khoảng 15 phút.
- Cho 50 ml nước sôi vào 30 g me vắt, dầm cho phần me ra hết chất chua lọc bỏ xác chỉ để lại phần nước me.
Cách làm bánh tráng lụi bước 1
Bước 2: Phần nhân bánh tráng lụi
- Cho 30 ml dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng, lấy đầu đũa cho vào thấy sủi tăm là dầu đã già, cho 5 g hành tím và 5 g tỏi băm vào phi vàng. Khi thấy tỏi vàng cho tiếp thịt heo xay đã ướp gia vị vào.
- Đảo đều trên chảo cho tới khi thịt săn lại. Khi thịt đã săn lại cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn đã cắt nhuyễn vào xào chung.  
- Đảo hỗn hợp trên chảo thêm khoảng 7 phút cho các nguyên liệu chín đều cuối cùng cho hành lá vào. Lúc này có thể nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội hỗn hợp nhân.
Cách làm bánh tráng lụi bước 2
Bước 3: Phần nước chấm Bánh tráng lụi
Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, cho 5 g hành tím, 5 g tỏi băm nhuyễn, xả cây băm nhuyễn vào phi lên cho thật là thơm (nếu bạn nào ăn cay có thể thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào).
Tiếp theo cho nước me thêm  50 ml nước, 30 g đường, 15 g ớt sa tế, thêm nước mắm và một ít tương ớt. Khuấy đều lên cho các gia vị tan ra và nấu sôi thêm khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn.
Cách làm bánh tráng lụi bước 3
Bước 4: Cuốn bánh tráng
- Với bánh tráng vuông không nhúng nước bạn không cần làm ướt bánh. 
- Rải mỏng một lớp nhân phía trên đầu bánh tráng. Dùng tay đè nhẹ cho xẹp phần cuốn, mỗi lần cuốn là mỗi lần đè nhẹ để phần cuốn được xẹp lại (điều này giúp bánh khi cuộn tròn sẽ đẹp hơn).
- Sau đó cuộn tròn bánh lại. Tương tự cuốn cho đến khi hết phần nhân bánh. Nếu thích bạn có thể dùng xiên để lụi qua các cuộn bánh.
Cách làm bánh tráng lụi bước 3
Vậy là mình đã làm xong món Bánh tráng lụi rồi. Nước chấm mặn mặn ngọt ngọt chua chua cay cay cùng với cuộn bánh tráng dẻo dai nhất định khiến bạn phải xuýt xoa đấy!
Bánh tráng lụi

Bánh tráng Vuông không nhúng nước

Để mua bánh tráng vuông không nhúng nước uy tín, chất lượng. Liên hệ địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp
Hotline: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.